Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học Huế: Kỷ niệm 15 năm xây dựng, trưởng thành và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì (19/11/2012)

Sáng 18/11, Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học Huế tổ chức kỷ niệm 15 năm xây dựng, trưởng thành và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học Huế được thành lập ngày 19 tháng 11 năm 1997, là một trong 6 trung tâm lớn được thành lập đầu tiên trong cả nước, có nhiệm vụ: “Tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng – an ninh cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Sau 15 năm thành lập, Trung tâm đã đào tạo GDQP-AN được 127 khoá với trên 130.000 sinh viên đại học, cao đẳng. Tổ chức đào tạo và thi tốt nghiệp ra trường cho 13 khóa (trong đó 7 khóa đào tạo ngắn hạn với 357 học viên và 6 khóa cử nhân sư phạm GDQP ghép môn với giáo dục thể chất và giáo dục chính trị với 685 em). Hiện nay đã đào tạo xong chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng cho 4 lớp với 202 sinh viên và năm học này cũng đang tiến hành đào tạo 4 lớp với 198 sinh viên tại Trung tâm và trường Đại học An Giang.         

Ngoài nhiệm vụ giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên Trung tâm giáo dục quốc phòng - Đại học Huế còn đào tạo giáo viên GDQP-AN cho các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và THPT cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên với 2 phương thức chủ yếu: đào tạo ngắn hạn 6 tháng và đào tạo Cử nhân sư phạm GDQP ghép môn 4 năm. Đến nay đã đào tạo được 1.237 học viên, sinh viên trong đó có gần 900 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường.

Với nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và quản lý, Trung tâm giáo dục quốc phòng - Đại học Huế được Nhà nước phong tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, với 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen khác của Bộ Quốc phòng, Bộ giáo dục - Đào tạo, Quân khu 4, Uỷ ban nhân dân các tỉnh Thừa Thiên Huế, An Giang, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhân dịp này thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trung tâm; Đ/C Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng ba cho Thượng tá Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm; Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS-TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao bằng khen 3 tập thể, 4 cá nhân; PGS-TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Huế trao giấy khen của Đại học Huế cho 2 tập thể, 4 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Huế. 

 Theo thuathienhue.gov.vn

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2016

  Trân trọng mời các em từ 6 đến 19 tuổi tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2016.

  Lĩnh vực dự thi sau:

  1. Đồ dùng dành cho học tập;

  2. Phần mềm tin học;

  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

  4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

  5. Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

  Hồ sơ gồm có:

  1. Phiếu đăng ký tham dự (theo mẫu) ;

  2. Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn sử dụng;

  3. Bản thuyết minh (4 bộ);

  5. Bản tóm tắt (4 bộ và gửi kèm fite mềm);

  6. Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 2 ảnh: 4 x 6 ghi rõ họ tên ở mặt sau; 

  7. Bản photo giấy khai sinh của người dự thi.

  Thời gian nhận hồ sơ: đến hết 17 giờ 00, ngày 20 tháng 4 năm 2016.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

  Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Điện thoại: 0543845091 – Fax: 0543845091

  Email: banthongtinlhhhue@gmail.com           Website: www.husta.org

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 2409066
Đang trực tuyến: 11