Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế: Gắn kết doanh nghiệp, doanh nhân (03/02/2012)

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế (Hội) là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trên địa bàn. Tại đây, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ còn có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh.

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế (Hội) là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trên địa bàn. Tại đây, các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ còn có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh.

Hoạt động thiết thực

Hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh và quảng bá thương hiệu là hoạt động được Hội chú trọng hàng đầu. Thời gian qua, Hội tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như vận động và giới thiệu doanh nghiệp tham gia giải thưởng Sao vàng Đất Việt. Theo đó, từ 2008-2011, có 5 DN đoạt giải Sao vàng Đất Việt, như: Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Huetronics, Công ty TNHH Bia Huế, Công ty TNHH Thiên Hương, Công ty Cổ phần Trường Sơn. Hội cũng tích cực vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình Tháng bán hàng khuyến mại của tỉnh.

Nhờ đó, đã thu hút nhiều doanh nghiệp hội viên tham gia, gồm: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại “ và Dịch vụ Đăng Tuấn, Công ty TNHH Thiên Hương, Trung tâm tin học HUEITC, Ngân hàng An Bình,... Hội còn phối hợp với Viện Mêkông tổ chức cho 10 hội viên, nhân viên của các DN tham gia các khoá đào tạo, tập huấn về kỹ năng tổ chức hội chợ, triển lãm, thu thập số liệu, xây dựng hồ sơ DN; nghiên cứu và quản lý dữ liệu DN, phát triển các cụm sản xuất và liên hiệp xuất khẩu thuộc khối các DN vừa và nhỏ. Hội cũng phối hợp với Viện Mêkông điều tra, khảo sát, xây dựng hồ sơ của hơn 200 DN của 11 tỉnh, thành phố thuộc hành lang kinh tế Đông Tây. Từ đó, giúp DN có cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến các nước trong khu vực. Các hoạt động khác, như hội thảo, tập huấn, hội thi, văn nghệ, thể dục thể thao... cũng được Hội thường xuyên tổ chức.

Bên cạnh hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội. Chương trình này trở thành hoạt động truyền thống của hội, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của tổ chức đồng thời xây dựng văn hoá DN. Từ 2008-2011, hội tổ chức nhiều đợt tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hoạt động này thường thu hút nhiều DN hội viên tham gia như: CTCP Huetronics,Công ty Quảng cáo Nội thất Hoàng Tân Hương; Công ty TNHH Hitec; Công ty TNHH Thiên Hương¦ Hội còn phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức thăm hỏi, tặng quà và khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho các em học sinh và nhân dân bị ảnh hưởng bão lụt tại 2 xã Quảng Sơn, Quảng Minh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình); tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo, vận động DN tham gia nhắn tin ủng hộ Trường Sa, vịnh Hạ Long¦

Phát huy vai trò cầu nối doanh nghiệp

Hội Doanh nghiệp trẻ xác định, để thúc đẩy sự phát triển kinh tế tỉnh nhà, việc đầu tiên là cần có sự chung tay của tất cả các ban ngành, trong đó có lực lượng DN, doanh nhân trẻ. Để lực lượng này có nhiều đóng góp hơn cho xã hội, Hội phải làm tốt vai trò cầu nối của mình, tạo mối quan hệ tốt giữa các DN. Từ đó, tạo điều kiện giúp DN có cơ hội quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường¦ Với mục tiêu đó, Hội  xây dựng các chương trình hành động phù hợp. Trong đó, chú trọng xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, có mạng lưới rộng khắp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, có văn phòng chuyên nghiệp, bộ máy thường trực và cán bộ chuyên trách, nhằm thu hút đông đảo doanh nhân trẻ tham gia hoạt động của hội và phát huy tốt vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, Hội LHTN Việt Nam trong phát triển tổ chức Hội. Đa dạng hóa các hoạt động đem lại lợi ích cho hội viên, hỗ trợ sự phát triển của doanh nhân trẻ, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN do hội viên điều hành và giúp DN của hội viên phát triển bền vững trong hội nhập quốc tế. Chăm lo phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ và định hướng tư tưởng, xây dựng văn hóa doanh nhân trẻ¦

Để thực hiện các mục tiêu trên, Hội chú trọng thực hiện các chương trình hỗ trợ hội viên xây dựng và nâng cao khả năng cạnh tranh thị trường. Tăng cường liên kết, hợp tác nâng cao hiệu quả, phạm vi hoạt động của hội và DN hội viên. Tăng cường tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của DN và sự phát triển lực lượng DN trẻ. Xây dựng và phát triển văn hóa DN và hỗ trợ thanh niên học tập, lập nghiệp, chung tay vì cộng đồng.

Hội cũng đề ra những biện pháp thực hiện nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Trước hết là nâng cao hiệu quả hoạt động của văn phòng hội. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng mức hội phí để bảo đảm trang trải công tác văn phòng đi đôi với nâng cao chất lượng phục vụ hội viên. Đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết DN, doanh nhân trẻ trên toàn tỉnh thông qua việc mở rộng mạng lưới tổ chức đến các huyện, thành phố. Phấn đấu hàng năm đạt mức tăng hội viên mới trên 20%. Đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam. Phối hợp chặt chẽ, toàn diện trong tổ chức và hoạt động với tổ chức Đoàn, Hội. Từng bước thể chế hóa mối quan hệ giữa Đoàn, Hội với doanh nghiệp trẻ tỉnh để Hội ngày càng phát triển vững mạnh và ổn định.

Nguyễn Doãn Quan

Người cập nhật:
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2016

  Trân trọng mời các em từ 6 đến 19 tuổi tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2016.

  Lĩnh vực dự thi sau:

  1. Đồ dùng dành cho học tập;

  2. Phần mềm tin học;

  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

  4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

  5. Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

  Hồ sơ gồm có:

  1. Phiếu đăng ký tham dự (theo mẫu) ;

  2. Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn sử dụng;

  3. Bản thuyết minh (4 bộ);

  5. Bản tóm tắt (4 bộ và gửi kèm fite mềm);

  6. Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 2 ảnh: 4 x 6 ghi rõ họ tên ở mặt sau; 

  7. Bản photo giấy khai sinh của người dự thi.

  Thời gian nhận hồ sơ: đến hết 17 giờ 00, ngày 20 tháng 4 năm 2016.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

  Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Điện thoại: 0543845091 – Fax: 0543845091

  Email: banthongtinlhhhue@gmail.com           Website: www.husta.org

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 2691187
Đang trực tuyến: